Cẩn trọng với "đặc sản" Chuột đồng

Lượt xem: 40
Thời gian xuất bản: 25/11

(VTC14) - Từ lâu, thịt Chuột được xem là đặc sản của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh nếu không được chế biến đảm bảo. Trong con Chuột, đặc biệt là trong nước tiểu, thận cũng như các phủ tạng khác của chúng luôn chứa những bệnh tật nguy hiểm như dịch hạch, phó thương hàn, viêm cầu khuẩn, lao... Người chế biến, ăn tái dễ bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, môi trường sinh sống của Chuột thời gian gần đây cũng bị ô nhiễm nặng. Những con Chuột có thể bị đánh bả, nhiễm hoá chất. Với Chuột đồng, nguy cơ cao nhiễm thuốc bảo vệ thực vật. Người ăn thịt Chuột dễ dàng tích tụ chất độc cho cơ thể, gây nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như bệnh về gan, thận, ung thư.